So sánh Pi và Bitcoin

Đăng lúc: 21/07/2020

Sự khác biệt giữa hai nằm trong thiết kế vốn có của họ . 

Năm 2008, ý tưởng về Bitcoin đã xuất hiện. Đó là vào tháng 10 năm 2008, Satoshi Nakamoto đã xuất bản Sách trắng. Vào ngày 3 tháng 1 năm 2009 Bitcoin ra đời khi khối genesis được Satoshi Nakamoto khai thác.  

Trong Sách trắng của mình , ông đã mô tả Bitcoin là phương pháp để cung cấp một hệ thống không dùng tiền điện tử ngang hàng , nơi các bên thứ ba không còn cần thiết để giúp tạo thuận lợi cho các giao dịch. Trường hợp dấu thời gian và hệ thống chứng minh dựa trên hàm băm với sổ cái bất biến sẽ cho phép hệ thống được tin cậy mà không yêu cầu người dùng phải tin cậy.  Trường hợp các giao dịch đã được hoàn thành là không thể đảo ngược .  

Hệ thống được thiết kế để bảo vệ người bán khỏi gian lận và bảo vệ người mua bằng cách sử dụng các cơ chế ký quỹ thông thường trong mã nguồn. Hệ thống sẽ được bảo mật miễn là số lượng nút trung thực tập thể trong nó chứa nhiều năng lượng CPU hơn bất kỳ tổ chức tập thể nào của các nút không trung thực đang cố gắng tấn công nó.

Các giao dịch đầu tiên của tất cả các khối cung cấp mới một sự khuyến khích cho những người dùng quản lý một nút khi hệ thống sẽ bạc hà Bitcoins đến nút đó thành lập các giao dịch đầu tiên cho khối mới.  Trường hợp không có cơ quan trung ương được yêu cầu.    

Chi phí cho việc này là năng lượng CPU, thời gian và điện. 

Tuy nhiên, điều này trở thành một vấn đề tuy nhiên khi bạn bắt đầu xem xét các dịch vụ đã được hoàn trả vì đây không phải là hàng hóa vật lý có thể được hoàn lại để hoàn lại tiền.  Không có giải pháp một khi dịch vụ đã được hoàn trả và giao dịch đã được hoàn thành.      

Các người dùng đầu tiên bao giờ nhận được một giao dịch Bitcoin là Hal Finney và ông qua đời trong năm 2014 . Hơn nữa, không ai biết Satoshi Nakamoto thực sự là ai .  

Cho đến ngày nay, nó là một bí ẩn.  Chưa đầy hai năm sau khi mã nguồn của Bitcoin được tạo ra, Satoshi Nakamoto đã tự xóa mình khỏi dự án .  

Bitcoin được thiết kế bởi vì vào năm 2008, có một mong muốn sâu sắc là phát triển một hệ thống không yêu cầu ngân hàng bằng cách thiết kế một loại tiền kỹ thuật số có khả năng ngăn chặn chi tiêu gấp đôi (tiền kỹ thuật số có thể được chi tiêu hai lần) cũng như sự thiếu tin tưởng vào hiện tại hệ thống tài chính luôn ở mức cao nhất khi hàng triệu người mất hàng thập kỷ đầu tư vào tài khoản hưu trí của họ trong năm đó.  

Điều này được gây ra bởi các ngân hàng chấp nhận rủi ro tài chính mà không bị hạn chế sử dụng tiền mà mọi người đã ủy thác cho họ, cuối cùng gây ra cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu trong năm 2007-2008.

Các trường hợp sử dụng mà Bitcoin có ngày nay chủ yếu là khả năng nó được sử dụng làm tài sản thế chấp cho các tài sản trong thế giới thực. Trong một thế giới mà việc cung cấp tín dụng là xương sống để xây dựng một nền kinh tế, khả năng tận dụng tiền điện tử làm tài sản thế chấp là một trường hợp sử dụng đáng kinh ngạc cho nó. Do đó, tài chính phi tập trung. (DeFi). 

Ban đầu, Bitcoin được sử dụng làm tiền kỹ thuật sốTuy nhiên, theo thời gian , câu chuyện đã thay đổi khi Bitcoin không còn được coi là phương tiện trao đổi mà là một kho lưu trữ giá trị .  

Lý do đằng sau điều này là chi phí phí ​​giao dịch cao hơn kèm theo giao dịch vé thấp . Nó không còn trở thành một phương tiện trao đổi khả thi do thiết kế của Bitcoin và bằng chứng về hệ thống làm việc mà nó có tại chỗ.

Mục tiêu ban đầu là có một giải pháp tài chính tốt hơn cho hệ thống tài chính hiện tại . Tuy nhiên, chi phí để sử dụng Bitcoin chỉ tăng lên , khi giá trị của nó bắt đầu tăng lên, vì ý tưởng về việc nó là một kho lưu trữ giá trị đã trở thành tiêu chuẩn trong cách sử dụng nó.  

"Tiền điện tử không có thanh khoản trong một nền kinh tế là vô ích trong việc phục vụ mục đích của nó cho nó được sử dụng như một phương tiện trao đổi cho nhiều loại hàng hóa và dịch vụ."  

Một trường hợp sử dụng khác cho Bitcoin nằm ở các hợp đồng thông minh . Bằng cách yêu cầu một số điều kiện được đáp ứng , giao dịch không được hoàn thành cho đến khi cả hai bên hoàn thành thỏa thuận.  Tuy nhiên, tạo mã cho các hợp đồng thông minh như vậy là một kỹ năng rất ít có khả năng thực hiện.  

Sự phức tạp của nó khiến người bình thường khó sử dụng khía cạnh này của nó.

Tuy nhiên, có khả năng lập trình tiền kỹ thuật số , nơi đang ký quỹ mà không cần bên thứ ba đáng tin cậy là một bước đột phá lớn đối với hệ thống hiện tại mà chúng ta có hiện nay.  

Khi nói đến hàng hóa và dịch vụ mà Bitcoin có thể mua, đó không phải là phương tiện trao đổi .  

Vì nhiều thương nhân đã bắt đầu chấp nhận nó như một phương tiện trao đổi cho đến khi nhiều người nhận ra rằng thiết kế của nó không có khả năng sử dụng hàng ngày như một phương tiện trao đổi trên toàn thế giới.  

Công nghệ blockchain mà nó sử dụng có thể xử lý tối đa 7 giao dịch mỗi giây . Khi bạn bắt đầu có nhiều giao dịch xảy ra cùng một lúc đó là khi chi phí giao dịch bắt đầu mở rộng . Đó không phải là vấn đề duy nhất Bitcoin gặp phải khi nó được hàng triệu người sử dụng hàng ngày.  

Vấn đề khác là trong thời gian cần thiết để thực sự xử lý hoàn toàn giao dịch.  Trường hợp khung thời gian đó đã tăng lên đến 20 ngày cho một giao dịch trong thời gian cao điểm hoạt động của Bitcoin tại một thời điểm . Năm 2018, thời gian chờ đợi trung bình là khoảng hàng trăm và đôi khi hàng ngàn giờ .  

Thiết kế của nó không ở đâu gần với thế giới ngày nay với Visa. Visa có thể xử lý tới 24.000 giao dịch mỗi giây . Nó cũng xử lý 150 triệu giao dịch hàng ngày .  

Đó là bởi vì các công ty khai thác có nút có khả năng tránh xử lý một số giao dịch nhất định, vì các giao dịch đó sẽ có phí giao dịch thấp do đây là giao dịch vé thấp.  Do đó, chúng sẽ được đặt ở phía sau của hàng đợi .  

Thời gian xử lý mở rộng và chi phí phí ​​giao dịch ngày càng tăng đối với các mặt hàng vé giá rẻ khiến việc mua một tách cà phê đơn giản không đáng .  

Vì một người dùng sẽ trả nhiều hơn nhiều so với chi phí cà phê đó do phí giao dịch mà họ có để xử lý giao dịch.  

"Thời gian xử lý chậm, thiếu quan tâm đến việc sử dụng Btc làm phương tiện trao đổi, sự biến động về giá trị của nó và phí giao dịch liên quan đến nó đã khiến các doanh nghiệp lớn như Dell, Stripe, Steam và Fiverr ngừng hỗ trợ nó như một hình thức thanh toán trên nền tảng của họ. " 

Các nền tảng thương mại điện tử trực tuyến lớn hỗ trợ Bitcoin là Microsoft, Overstock, Newegg, Shopify và Etsy.  

Wordpress, Reddit, PureVPN, ExpressVPN, Namecheap và Bloomberg Chicago Times cho phép đăng ký được thanh toán bằng Btc. 

Playstation Network, Xbox, Humble Bundle, Zynga và Big Fish Games cũng là một loạt các địa điểm khác Btc được chấp nhận.  

Đặt phòng khách sạn và các chuyến bay có thể được thực hiện tại Expedia, CheapAir, Webjet và Bitcoin Travel nơi Bitcoin được chấp nhận.

Bạn thậm chí có thể mua những chiếc xe thực sự đẹp tại trang web này với Bitcoin https://bitcars.eu/ . 

Tuy nhiên, bạn nghĩ có bao nhiêu người biết điều này không giữ Bitcoin?  

Bạn nghĩ có bao nhiêu người biết điều này có thể giữ Bitcoin?  

Cuối cùng, bạn nghĩ có bao nhiêu người thực sự sử dụng cái này, cái này biết cái này, có chứa Bitcoin không?

Những trường hợp sử dụng này là không thể tin được nhưng thực tế vấn đề vẫn là một người bình thường sẽ không biết về điều này cũng như không sử dụng nó cho các loại mua hàng này.  

Mọi người thấy Bitcoin giống như cổ phiếu của các công ty trên thị trường chứng khoán.  Họ tin rằng bạn phải mua ít nhất một trong số đó để có được số tiền đó.  

Bitcoin hiện ở mức 9.161,24 đô la mỗi Bitcoin tại thời điểm này được viết. Hầu hết mọi người sẽ nói, tôi không đủ khả năng đó, nếu tôi đã mua nó khi nó có giá trị ít hơn một vài năm trước.  

Bạn thực sự có thể mua cổ phần phân đoạn của một số công ty trên nền tảng phù hợp .  

Theo cách tương tự, bạn có thể đi đến một sàn giao dịch tiền điện tử và mua các phân số của Bitcoin để nắm giữ và sử dụng nó.  

Có nhiều người mặc dù điều đó không nghĩ rằng điều đó là có thể . Do đó, họ không tìm cách mua bất kỳ Bitcoin nào vì theo như họ có liên quan, nó nằm ngoài tầm với của họ .  

"Thậm chí nhiều người không biết rằng Bitcoin thực sự có khá nhiều trường hợp sử dụng."       

Các vấn đề Bitcoin vẫn còn cho đến ngày nay đến từ thiết kế của nó và những người nắm giữ Bitcoin tường thuật về nó.  Tư duy là giữ lấy nó và sử dụng nó như một kho lưu trữ giá trị chứ không phải là phương tiện trao đổi .  

"Càng nhiều quy mô trong nó được sử dụng hàng ngày, nó càng trở thành phương tiện trao đổi cho tất cả những người sử dụng nó."  

Bitcoin ban đầu được tạo ra cho mọi người như là một thay thế cho hệ thống tiền tệ fiat mà chúng ta sử dụng ngày nay.  

Tuy nhiên, giờ đây nó đã phát triển thành một hình thức sử dụng khác với nhiều người sở hữu nó.  

Mặt khác, Pi đang được xây dựng để được sử dụng như một loại tiền kỹ thuật số được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới .  

Đối với việc sử dụng nó liên quan đến việc có thể mua hàng hóa và dịch vụ để đổi lấy Pi trong thị trường ngang hàng trên toàn thế giới.

Ngày nay, hơn 6,5 triệu người tiên phong tham gia trong Mạng lưới Pi. Lượng người dùng tiếp tục tăng lên hàng ngày và chúng tôi sẽ sớm đạt được 10 triệu người tiên phong tham gia.  

Tuy nhiên, Pi thực sự có những loại trường hợp sử dụng nào?  

Chà, các nhà phát triển của Mạng Pi chỉ cho phép khoảng 250 đến 300 Người tiên phong trong Mạng Pi có khả năng thực hiện chuyển tiền với Pi cho Người tiên phong khác từ ví kỹ thuật số Tiên phong của họ trong ứng dụng. Hệ thống hiện đang được tập trung, do đó thời gian để giao dịch được xử lý là ngay lập tức liên quan đến thời gian cần thiết để gửi Pi từ ví kỹ thuật số của Người tiên phong sang ví kỹ thuật số khác của Người tiên phong.  

Một vài trong số những Người tiên phong KYC / IAT đã quyết định kết hợp với nhau trong nỗ lực sử dụng vai trò mà họ đã được trao để xây dựng tiện ích cho Pi mà nó yêu cầu để Pi thành công.  Bằng cách ủng hộ những Người tiên phong khác cho hàng hóa và dịch vụ mà họ mua trong nền kinh tế mà không quan tâm , nền kinh tế đang phát triển với vô số trường hợp sử dụng mà Pi đã có thể cung cấp cho Người tiên phong trên toàn thế giới.  

Tập thể những người tiên phong quyết định trở thành một phần của cuộc cách mạng này đang đặt nền tảng của Mạng lưới Vision Pi đã cho chúng ta trong Sách trắng và giờ đây nó đang trở thành hiện thực cho nhiều người hơn nữa.  

Không có gì gần với sức mạnh mà Pi nắm giữ cho Người tiên phong như lần đầu tiên họ nhận được vật phẩm bằng Pi của mình từ Người tiên phong khác .  

Bạn thấy đấy, nhiều loại tiền điện tử khác đã thành công nhờ vào các doanh nghiệp lớn có uy tín chấp nhận tiền điện tử như một hình thức thanh toán.  

Họ đã không đặt sự thành công của tiền điện tử vào tay những người thực sự nắm giữ nó.  

Điều tôi tin chắc là chìa khóa cho một loại tiền điện tử thực sự có được sự chấp nhận lớn trên toàn thế giới .  

Nhiều người sáng lập tiền điện tử tập trung vào các thương nhân sẽ chấp nhận tiền điện tử của họ như là phương tiện để đạt được thành công mà họ hy vọng.  

Tuy nhiên, phương pháp này đã được thử và cuối cùng nó đã thất bại đối với tất cả những người đã sử dụng nó.  Nó rõ ràng là cách sai để đi về nó.  

Mạng Pi có một cách tiếp cận khác.  Toàn bộ thiết kế của họ tập trung vào người sử dụng tiền điện tử của họ . Nó tập trung vào trải nghiệm của người dùng với tiền điện tử và đó là chìa khóa.  

Bởi vì những người sử dụng nó cuối cùng sẽ có một tỷ lệ phần trăm trong số họ cũng sẽ chọn chấp nhận Pi tại các doanh nghiệp mà họ tạo ra cho nền kinh tế của Pi.

Bây giờ một doanh nghiệp chấp nhận Pi sẽ không thay đổi tiện ích của nó nhiều, nhưng nhiều doanh nghiệp nhỏ trên toàn thế giới có thể . Có hơn 30,7 triệu doanh nghiệp nhỏ ở Mỹ và họ chiếm hơn 64% việc làm mới được tạo ra ở Mỹ.  

"Chính ý tưởng này đã xây dựng nước Mỹ thành ngày nay."

Hơn 42% doanh nghiệp nhỏ thất bại do nhu cầu thị trường.  

Tuy nhiên, Pi đã giải quyết điều này ở một mức độ nhất định vì các doanh nghiệp sẽ bán hàng hóa hoặc dịch vụ có giá trị để đổi lấy Pi.

Vấn đề với tiền tệ fiat cũng như Bitcoin nằm ở cách thiết kế hệ thống .  

Bitcoin là loại tiền điện tử đầu tiên từ trước đến nay, sau đó nó đã tìm cách xây dựng các trường hợp sử dụng sau khi Bitcoin được liệt kê trên sàn giao dịch tiền điện tử.  

Nó đã không đặt tiền điện tử của mình vào càng nhiều tay càng tốt trước tiên. Nó đặt tiền điện tử của mình vào tay những người hiểu cách khai thác nó và chỉ trong tay những người quyết định mua nó từ các sàn giao dịch tiền điện tử hoặc những người dùng Bitcoin khác ngay từ đầu.  

Lượng người dùng này rất hạn chế vì Bitcoin là loại tiền điện tử đầu tiên mà thế giới từng thấy hoặc hiểu .  

Tuy nhiên, điều gì xảy ra nếu bạn cho phép nhiều người nắm giữ một loại tiền kỹ thuật số như Pi , nơi nó được giữ trong ví kỹ thuật số của hàng triệu Người tiên phong trên toàn thế giới, nơi mà bất kỳ ai có nó sẽ có thể chi tiêu trong tương lai để mua hàng hóa và các dịch vụ họ cần hàng ngày, nơi họ sẽ có thể làm như vậy từ bất cứ nơi nào trên thế giới?  

Nhu cầu sử dụng nó sẽ rất cao, nếu tiện ích mà nó có thể cung cấp có sẵn ở nơi mà mong muốn chi tiêu của nó lớn hơn khả năng chi tiêu.  Điều đó cuối cùng sẽ thúc đẩy nhu cầu của nó, và sau đó những người không nắm giữ nó sẽ tìm cách có được nó một khi họ nhận ra giá trị mà nó mang lại.  

Sau khi họ tận mắt chứng kiến ​​những người mà họ biết rõ cuối cùng thực sự sử dụng Pi làm nguồn thu nhập phụ , nó sẽ thu hút sự chú ý của bất kỳ ai muốn nhiều hơn những gì cuộc sống hiện tại của họ mang lại cho họ.      

Có gần 500 Giao dịch Pi đã được hoàn thành giữa những người tiên phong trên toàn thế giới trong Nền kinh tế lối sống PiĐây là một hệ sinh thái của những người tiên phong tin tưởng lẫn nhau, có thể tự do kinh doanh với nhau.  

"Trường hợp giá trị mà Pi có thể cung cấp đang được cung cấp bởi những Người tiên phong thực sự coi trọng Pi nhất."  

Trường hợp Pi được chi tiêu với cùng một tỷ lệ, nó được chấp nhận.  Trường hợp sự đồng thuận để đồng ý với cùng một định giá đã cho phép niềm tin xây dựng và cho các giao dịch xảy ra.

Một người tiên phong không coi trọng Pi mà chắc chắn sẽ không cung cấp bất cứ thứ gì để đổi lấy nó. Tôi biết bạn đang nghĩ gì, nhưng chờ đợi ... chỉ vì tôi không có ý định cung cấp giá trị cho dù đó là hàng hóa hay dịch vụ cho Người tiên phong khác, điều đó không có nghĩa là tôi không coi trọng Pi. Tôi đánh giá nó rất nhiều, và đó là lý do tại sao tôi sẽ hỏi rất nhiều về Pi của tôi.  

Đó không phải là Pi mà bạn coi trọng, những gì bạn đánh giá chỉ nằm ở những gì bạn muốn mà không liên quan đến việc giúp Pi thành công.  

Những người tiên phong thực sự của Pi đóng góp vào thành công của nó bằng mọi cách họ có thể thông qua nhiều cách khác nhau. 

Bạn có phải là người tiên phong thực sự?  Phản ánh điều này có thể là một thách thức thực sự đối với một số người vì nó hướng đến cốt lõi của ý định thực sự của họ.

Bất cứ ai khác chờ đợi một khoản thanh toán cuối cùng sẽ bán hết Pi của họ ngay khi họ có thể và cuối cùng nó sẽ xuất hiện trong ví tiền kỹ thuật số của những người tiên phong, những người có ý định sử dụng nó theo cách có lợi cho nền kinh tế của Pi, nơi mọi Tiên phong trong mạng được hưởng lợi từ một hành động như vậy.  

Bởi vì nó xác nhận khả năng mà Pi có thể cung cấp cho mọi Người tiên phong chứng kiến ​​việc mua hàng. Trường hợp những người tiên phong đó có mọi ý định cung cấp cho nền kinh tế của Pi một số giá trị mà họ có cho những Người tiên phong khác sẽ đến từ kiến thức, kỹ năng, tài năng, chuyên môn, sáng tạo và tài nguyên của họ .

Pi đã mua thực phẩm, xăng dầu, quần áo, đồ điện tử, đồ sưu tầm và sách.  Nó đã mua nhiều hơn thế này, và những gì nó có thể cung cấp cho những người khác sẽ chỉ phát triển khi nền kinh tế của nó tiếp tục phát triển.  

Mạng Pi đang sử dụng Giao thức đồng thuận Stellar có khả năng xử lý hàng ngàn giao dịch cứ sau 3 đến 5 giây.  Khả năng mở rộng không phải là một vấn đề.  

"Tiện ích cho người bình thường và cho những gì họ cần hàng ngày là câu trả lời cho những gì Pi cần để thành công."  

Nếu bạn có một loại tiền điện tử được nhiều người nắm giữ và bạn cho phép nhiều loại tiền điện tử đó có thể được sử dụng bởi nhiều người, nơi nhiều người có thể sử dụng nó hàng ngày, trong đó việc sử dụng nó thiết lập tính hợp lệ của nó dựa trên mức độ hữu dụng của nó, đó là tất cả bạn sẽ cần xây dựng một nền kinh tế bền vững và có thể mở rộng cho Pi .

Doanh nghiệp chỉ làm tốt nếu họ có người tiêu dùng, người tiêu dùng chỉ chi tiêu nếu họ có khả năng làm điều đó, miễn là họ có thể chi tiêu, họ sẽ chi tiêu. Chừng nào họ còn chi tiêu, các doanh nghiệp sẽ kinh doanh và Pi sẽ lưu hành trong nền kinh tế giữa tất cả những Người tiên phong có liên quan đang giúp mọi Tiên phong quyết định sử dụng Pi của họ cho những gì nó được thiết kế và dự định.     

Là tiện ích và sử dụng cho nó quy mô, nó chỉ trở nên tốt hơn do thiết kế của nó.  Những người tiên phong với Pi tồn tại ở hơn 190 quốc gia và chẳng mấy chốc, nhiều người trong số họ sẽ đến để thấy rằng họ có thể tiếp cận nền kinh tế của Pi bất cứ lúc nào, bất cứ nơi nào trên thế giới.  

Khi hàng triệu người tiên phong quyết định sử dụng Pi hàng ngày cho hàng hóa và dịch vụ trên toàn thế giới, Pi sẽ trở thành loại tiền điện tử được sử dụng rộng rãi nhất hàng ngày trên thế giới.  

"Đây là câu chuyện mà chúng ta phải lặp lại trên khắp các quốc gia trên toàn thế giới."     

Nền kinh tế lối sống Pi không phải là nền kinh tế duy nhất tồn tại cho Pi.  Có nhiều hơn nữa hiện nay tồn tại.  

Tuy nhiên, không có nền kinh tế nào cho Pi coi trọng Pi hơn Nền kinh tế lối sống Pi tại thời điểm này.  

Hy vọng rằng, một ngày nào đó có thể thay đổi vì lợi ích của Pi. Tuy nhiên, thật thú vị khi thấy thế giới đến với nhau vì một mục đích chung là giải phóng tất cả những người tìm cách xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn cho nhau tiến lên.

"Cùng nhau, chúng ta sẽ thay đổi lịch sử thế giới tốt hơn."

0898486595
0898486595